Gai sinh dục có tự hết không?

Đăng lúc 14:07|14/07/2018

Khi nhắc tới gai sinh dục, rất nhiều người còn hoang mang khi không biết đây là hiện tượng gì? . Có phải là một bệnh lý và gai sinh dục có tự hết không? . Các chuyên gia cho biết, gai sinh dục chỉ đơn thuần là những u nhú lành tính. Nhưng nếu không được nhận diện đúng và điều trị sớm, sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tình dục của bạn.

Gai sinh dục có biểu hiện thế nào?

Theo nghiên cứu, tế bào da của con người có cấu tạo khá phức tạp. Bao gồm 4 lớp: lớp sừng, tế bào lớp gai, lớp hạt và lớp đáy. Gai sinh dục chính là hiện tượng xảy ra do sự phát triển quá mức của các tế bào gai. Xảy ra tại bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ. Chúng thường có hình đa giác, tròn nhỏ, hơi giống gai nhú, bên trong. Có chứa các tổ chức hạt với nhiệm vụ bài tiết lipid để chống khô da.

Gai sinh dục ở nam giới

  • Gai sinh dục ở nam giới thường được nhận biết bởi sần sùi, với những mụn nhỏ có thể là màu trắng hoặc màu đỏ giống như da của gà. Xuất hiện ở rãnh quy đầu, ở nhiều người có thể mọc ở quanh dương vật.
  • Gai sinh dục ở nam giới thường mọc dày hơn so với ở nữ giới. Đặc biệt trong trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Lúc này, đám gai sinh dục lan rộng trông giống như da gà.

Hình ảnh Gai sinh dục ở nữ giới

  • Những nốt nhỏ li ti màu trắng hoặc màu đỏ xuất hiện ở âm đạo, mặt trong của môi bé, 2 môi lớn,…
  • Chúng sẽ phát triển dày lên và dài ra nếu gặp điều kiện thuận lợi như trong môi trường ẩm ướt tại âm đạo.
  • Đặc biệt, nhưng u nhú này có thể mọc ở sâu bên trong âm hộ nên khá khó nhận biết.
  • Gai sinh dục ở nữ thường to hơn nhưng lại thưa hơn so với nam giới.

Điều đặc biệt lưu ý ở cả nam và nữ là những u nhú này không hề gây cảm giác ngứa ngáy. Đau rát (trừ khi bị lây lan viêm nhiễm vùng kín hay vệ sinh không sạch sẽ). Chúng cũng không ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, nếu để lâu, gai sinh dục sẽ gây ảnh hưởng tới chuyện chăn gối. Nhất là khi nó khiến bạn tình dễ lầm tưởng thành các bệnh xã hội nguy hiểm.

gai sinh dục có tự hết không
Những băn khoăn về gai sinh dục có tự hết không?

Phân biệt gai sinh dục với các bệnh xã hội nguy hiểm

Rất nhiều người nhầm lẫn gai sinh dục với các bệnh sùi mào gà hay mụn rộp sinh dục. Đây là 2 loại bệnh xã hội cũng có biểu hiện là các u nhú nổi lên trên bề mặt da.

Tuy nhiên, nếu ở sùi mào gà, các u nhú này thường có xu hướng liên kết thành từng nhóm. Tạo mảng hay đám có hình dạng như chiếc mào gà hoặc bông súp lơ và phát triển rất to. Đặc biệt khi ấn vào chúng sẽ có hiện tượng bị mủn ra. Chảy dịch mủ và máu gây tổn thương viêm nhiễm với mùi hôi khóc chịu.

Còn mụn rộp sinh dục, các đám mụn cũng sẽ bị vỡ, lở loét và gây đau rát rất khó chịu. Riêng với gai sinh dục sẽ không xảy ra những hiện tượng kể trên.

Gai sinh dục có tự hết không?

Theo tâm sự của bạn Lê Ngọc Anh (Đóng Đa – Hà Nội) thì bạn đang gặp phải hiện tượng gai sinh dục. Với những u nhú tại vùng kín và rất lo lắng: “ Em thấy những nốt mụn gần hình gai này đã được hơn 1 tuần nay. Chúng có phát triển nhiều hơn và xếp thành hàng nhưng không liên kết thành đám. Không bị ngứa ngáy đau rát, sờ vào chỉ thấy gợn gợn chứ không bị lở loét hay chảy dịch mủ gì. Em được biết đây là hiện tượng sinh lý bình thường, vậy , gai sinh dục có tự hết không?”.

Bạn Ngọc Anh thân mến, theo các bác sĩ chuyên khoa, thì hiện tượng gai sinh dục thường không thể tự hết được. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng bởi đây chỉ là một hiện tượng sinh lý bình thường. Chỉ cần được thăm khám và tư vấn điều trị kịp thời là chúng sẽ biến mất. Tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, tùy vào mức độ mắc phải mà các bác sĩ sẽ tư vấn. Để xử lý gai sinh dục bằng việc sử dụng thuốc hoặc đốt nóng, đốt lạnh.

Về thuốc, bạn có thể sử dụng thuốc uống và thuốc bôi. Nhưng đây là một quá trinh lâu dài, có thể kéo dài từ 6- 8 tháng. Điều này sẽ khiến người mắc phải hiện tượng này cảm thấy mệt mỏi và tốn thời gian. Vì vậy, phương pháp đốt gai sinh dục được rất nhiều người lựa chọn. Với phương pháp áp xe đốt nóng, lạnh thì bạn chỉ cần điều trị một 1 lần sẽ cho hiệu quả nhanh chóng.

Hiện tượng gai sinh dục không hề lây nhiễm qua bất cứ con đường nào. Thế nhưng chúng sẽ khiến bạn thiếu tự tin trong quá trình quan hệ tình dục với bạn tình. Từ đó, làm giảm ham muốn quan hệ dẫn tới giảm chất lượng cuộc sống. Chính bởi vậy, việc thăm khám và điều trị sớm là việc nên làm. Và hãy nhớ rằng, dù điều trị bằng phương pháp nào thì bạn cũng nên tới các cơ sở uy tín. Với chất lượng dịch vụ tốt nhất, tránh tình trạng chẩn đoán sai bệnh và sai phương pháp chữa trị.

Hãy đến Đa khoa Nguyễn Trãi ngay khi có những dấu hiệu bất thường để các bác sĩ chuyên khoa kịp thời xử lý.

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • Gai sinh dục có tự hết không?
  • Gai sinh dục có tự hết được không?
  • Tìm hiểm gai sinh dục có tự hết được hay không?
  • Gai sinh dục có hết hay không?

Tư vấn Chat với bác sĩ15 Gọi điện Gọi điện bác sĩ
DMCA.com Protection Status