Vòng tránh thai có mấy loại? Các loại vòng tránh thai

Đăng lúc 11:46|27/06/2018

Vòng tránh thai là biện pháp được nhiều chị em lựa chọn. Bởi khả năng tránh mang thai ngoài ý muốn rất cao, từ 95 – 97%. Và thời gian tác dụng kéo dài khoảng 5 năm tính từ thời điểm đặt vòng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về vòng tránh thai có mấy loại và các loại vòng tránh thai được sử dụng phổ biến hiện nay. Phân tích các ưu nhược điểm của từng loại vòng để chị em phụ nữ tham khảo.

Vòng tránh thai là gì?

Vòng tránh thai là một dụng cụ y tế được đặt vào trong tử cung với mục đích giúp người phụ nữ phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Cơ thể tránh thai của vòng là khi được bác sỹ đặt vào buồng tử cung, phản ứng viêm sẽ xảy ra vì vòng tránh thai là một vật lạ đối với cơ thể. Điều này làm thay đổi về sinh hóa, tế bào của nội mạc tử cung, gia tăng sự tiết dịch nội mạc tử cung khiến tinh trùng và trứng không thể gặp nhau.

Vòng tránh thai có mấy loại?

Hiện nay, với sự phát triển của y tế hiện đại. Vòng tránh thai được sản xuất với nhiều loại khác nhau, đáp ứng cho nhiều đối tượng. Với những ưu điểm, nhược điểm hay thời hạn sử dụng khác nhau. Vì vậy, chị em phụ nữ có nhu cầu có thể dễ dàng lựa chọn theo ý muốn.

vòng tránh thai có mấy loại
Giải đáp câu hỏi : Vòng tránh thai có mấy loại?

Tuy vậy, chị em nên cần hết sức lưu ý trong việc lựa chọn vòng đặt. Cần đến các cơ sở y tế uy tín, và được chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Các loại vòng tránh thai mới nhất hiện nay

Vòng tránh thai có tính trơ

Vòng tránh thai có tính trơ là những loại vòng được sản xuất bằng những nguyên vật liệu có tính trơ. Như chất dẻo, thép không gỉ hoặc silatic. Ưu điểm của vòng tránh thai có tính trơ là độ bền cao. Nhưng hiệu quả tránh thai không cao, thấp nhất so với các loại vòng tránh thai khác.

các loại vòng tránh thai tốt nhất hiện nay
Các loại vòng tránh thai tốt nhất hiện nay

Vòng tránh thai hoạt tính

Vòng tránh thai hoạt tính, hiện đang được sử dụng rất phổ biến. Vật liệu làm nên nó là những kim loại có chất đồng hoặc kẽm, có progestin cùng thuốc cầm máu. Với loại vòng này, tỷ lệ phòng tránh thai khá cao do sau khi đặt vòng vào vòng tử cung. Nó có thể phóng thêm ra các chất hoạt tính, gia tăng việc gây cản trở tới trứng và tinh trùng gặp nhau. Nhược điểm của loại vòng tránh thai này là hiệu quả tránh thai có thể giảm dần theo thời gian.

XEM THÊM:

Tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được

Vòng tránh thai chữ V

Là loại vòng có cấu tạo hình chữ V. Tương tự như vòng tránh thai chữ T, vòng tránh thai chữ V cũng có ưu điểm là phù hợp với mọi khoang tử cung. Vòng tránh thai chữ V có ưu điểm là độ bền cao. Hiệu quả tránh thai có thể kéo dài từ 5 đến 8 năm. Tuy nhiên, nó cũng rất dễ gây chảy máu cho khoang tử cung.

vòng tránh thai chữ t
Vòng tránh thai chữ T được chị em sự dụng phổ biến

Vòng tránh thai hình chữ T chất đồng

Được biết vòng tránh thai hình chữ T chất đồng là loại có giá đỡ làm bằng chất dẻo. Vòng có hình chữ T được làm bằng đồng với nhiều kích cỡ khác nhau. Ưu điểm của vòng tránh thai hình chữ T chất đồng là có đủ kích cỡ. Để thích hợp với mọi khoang tử cung, nên việc đặt vào khá dễ dàng và khó bị rơi ra. Tuy nhiên vòng có nhược điểm là tử cung có nguy cơ bị tổn thương do phần tay ngang hình chữ T có thể chọc vào.

Vòng tránh thai nhiều phụ tải, chất đồng

Vòng tránh thai nhiều phụ tải, chất đồng sử dụng poluthene làm thành giá đỡ. Mé ngoài hình vòng cung, hai bên có răng nhỏ.

  • Ưu điểm: của loại vòng tránh thai này là thao tác đặt và tháo vòng đơn giản, hiệu quả tránh thai cao.
  • Nhược điểm: Tác dụng phòng tránh thai thấp nhất, so với các loại vòng khác. Thời gian trung bình chỉ từ 3 đến 5 năm.

Vòng tránh thai hoạt tính loại Y

Vòng tránh thai hoạt tính loại Y là loại vòng tránh thai mới được sản xuất. Vật liệu cơ bản tạo nên vòng là thép không gỉ, có cả đồng và indomethacin. Vòng có kết cấu 3 lớp: Lớp phía trên là giá đỡ quấn vào dây đồng, lớp giữa đỡ lấy lớp phía trên. Có diện tích bên ngoài 300 mm2 và lớp ngoài cùng chụp vào vòng lò so xoáy trôn ốc bằng thép không gỉ.

Vòng tránh thai hoạt tính loại Y có ưu điểm là thao tác đặt tháo đơn giản, nhanh chóng. Nhược điểm là có khả năng gây xuất huyết ở tử cung.

Đặt vòng tránh thai nào tốt nhất?

Tùy thuộc vào thời gian muốn tránh thai, mục đích sử dụng. Điều kiện tài chính và kết cấu buồng tử cung mà có thể lựa chọn các loại vòng tránh thai khác nhau. Do đó, việc đặt vòng tránh thai nào tốt nhất, phù hợp nhất. Sẽ dựa trên chỉ định của các bác sỹ sau khi thăm khám lâm sàng.

Đảm bảo cơ thể hoàn toàn thích hợp với việc đặt vòng, khai thác nguyện vọng cũng như khả năng tài chính của chị em. Các chuyên gia khuyến cáo, hãy lựa chọn các cơ sở y tế uy tín. Có đội ngũ y bác sỹ kinh nghiệm để được tư vấn chính xác, hướng dẫn việc đặt loại vòng thích hợp nhất. Với hiệu quả tránh thai cao và an toan đối với cơ thể.

Nếu có thắc mắc về đặt vòng tránh thai muốn được các bác sỹ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi giải đáp, chị em có thể gọi về số điện thoại đường dây nóng 03.56.56.52.52 – 024.3399.5252 , trò truyện cũng bác sĩ chuyên khoa ngay tại website.

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • các loại vòng tránh thai
  • vòng tránh thai có mấy loại
  • đặt vòng tránh thai nào tốt nhất
  • vòng tránh thai chữ t
  • vòng chữ t

Tư vấn Chat với bác sĩ15 Gọi điện Gọi điện bác sĩ
DMCA.com Protection Status