Cùng tìm hiểu về cách nhận biết giới tính thai nhi sớm

Đăng lúc 14:58|14/05/2018

Dưới sự phát triển của y học truyền thống, cũng như hiện đại, hiện nay đã có nhiều cách nhận biết giới tính thai nhi sớm ra đời có thể cho kết quả chính xác tới trên 90%. Một trong số các phương pháp phổ biến đó là siêu âm. Bên cạnh đó, cũng không thể không kể đến phương pháp đoán giới tính thai nhi qua những dấu hiệu. Dưới đây là một số cách nhận biết có thai trai hay gái sớm mà bạn có thể tham khảo.

Những dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi sớm

Hình thức siêu âm được biết là một trong những phương pháp hiệu quả, trong việc nhận biết giới tính thai nhi sớm trong quá trình thai kì. Nhưng đây là hình thức bị cấm  nhằm mục đích khắc phục vấn đề mất cân bằng giới tính hiện nay.

Thay vào đó, những ông bố bà mẹ nóng lòng muốn biết bầu là trai hay gái sớm,  để có được một sự chuẩn bị tốt nhất cho bé ngay khi ra đời. Có thể tham khảo một số mẹo xác định giới tính thai nhi dưới đây:

Đoán giới tính thai nhi qua tháng thụ thai

Đoán giới tính thai nhi qua tháng thụ thai là phương pháp nhận biết giới tính thai nhi sớm đã được áp dụng từ rất lâu về trước, khi mà công nghệ ghi lại hình ảnh thai nhi trong bụng chưa được nghiên cứu và phát triển. Về cơ bản, đoán giới tính thai nhi qua tháng thụ thai sẽ dựa trên nguyên lý tuổi của người mẹ kết hợp tháng thụ thai để đoán giới tính của em bé.

Nếu kết quả kết cho ra dấu (+), bé sẽ là con trai và nếu kết quả cho ra dấu (O), bé sẽ là con gái. Dưới đây là bảng tư liệu sinh trai, gái qua cách kết hợp tuổi của người mẹ với tháng thụ thai. Ví dụ, nếu người mẹ mang thai ở tuổi 23 và tháng thụ thai vào tháng 4, bé có khả năng cao là bé trai.

bảng tư liệu nhận biết giới tính thai nhi sớm
Bảng tư liệu nhận biết giới tính thai nhi sớm

Đây là các nhận biết con trai hay gái khi mang thai qua bảng tư liệu sinh trai, gái qua cách kết hợp tuổi của người mẹ với tháng thụ thai.

Lưu ý: Phương pháp này được xem là phương pháp truyền thống, và đoán giới tính thai nhi qua tháng thụ thai chỉ mang tính tương đối, thường dùng để tham khảo chứ không thể chắc chắn một cách hoàn toàn.

Đoán giới tính thai nhi qua màu nước tiểu

Đoán giới tính thai nhi qua màu nước tiểu cũng là một trong các phương pháp nhận biết giới tính thai nhi sớm mà phụ nữ mang thai có thể áp dụng. Thông thường, khi mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ cần nhiều nước hơn so với bình thường, do đó nếu người phụ nữ mang thai uống không đủ nước thì sẽ dẫn đến hiện tượng thiếu nước khiến cho nước tiểu luôn có màu vàng đậm.

Tuy nhiên, kể cả khi đã cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể mà nước tiểu vẫn có màu vàng đậm thì khả năng lớn là người phụ nữ đang mang thai bé gái.

XEM THÊM: Siêu âm đầu dò có phát hiện thai sớm không?

Xác định giới tính thai nhi ở tuần thứ mấy?

Trên đây là các phương pháp nhận biết sớm giới tính thai nhi qua các mẹo dân gian, các bác sĩ hiện nay hoàn toàn có thể biết được chính xác giới tính thai nhi khi người phụ nữ đến cơ sở y tế để siêu âm thai. Siêu âm thai có thể hiểu đơn giản là phương pháp tạo ra hình ảnh bên trong cơ thể, cụ thể ở đây là hình ảnh thai nhi ở trong bụng thông qua các sóng âm tần số cao.

cách nhận biết mang thai trai hay gái
Một số cách nhận biết mang thai trai hay gái trước khi sinh

Đặc biệt, siêu âm có khả năng ghi lại hình ảnh cấu trúc và sự chuyển động của bào thai, do đó các bác sỹ có thể dự tính ngày sinh, biết được giới tính thai nhi sớm cũng như theo dõi được sự phát triển của thai nhi, nhận diện các dị tật bất thường nếu có.

Từ siêu âm 2D, siêu âm hai chiều, cho đến nay, dưới sự phát triển của y học hiện đại đã có các thiết bị siêu âm 4D, có khả năng tái tạo lại dữ liệu thu nhận được từ sóng âm thành hình ảnh 3 chiều, đồng thời có khả năng ghi nhận sự chuyển động một cách chân thực. Hiện nay, tùy thuộc vào kinh nghiệm của bác sỹ sản khoa mà việc chẩn đoán giới tính thai nhi có thể đúng đến 70% ở tuần thứ 12 và chính xác ở tuần thứ 14 – 16.

Địa chỉ khám thai uy tín tại Hà Nội

Nếu như chị em chưa biết lựa chọn địa chỉ khám thai uy tín, Phòng khám Đa khoa 52 nguyễn Trãi thuộc một trong số các cơ sở y tế mà chị em có thể tin tưởng. Đến với phòng khám, chị em sẽ được trực tiếp khám thai bởi đội ngũ y bác sỹ trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm về sản khoa. Với sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại, đặc biệt là hệ thống máy siêu âm nhập khẩu cho kết quả hình ảnh sắc nét, tạo điều kiện cho bác sỹ có thể theo dõi sát sao và kịp thời sự phát triển của bé cũng như nhanh chóng phát hiện các dị tật bất thường nếu có.

Mẹ bầu có thể trực tiếp số điện thoại đường dây nóng có các bác sỹ túc trực 24/7, hoặc chat cùng bác sĩ ngay tại hệ thống tư vấn online trực tiếp tại phòng khám, Các bác sĩ sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của chị em vào bất kể lúc nào và nhận đặt lịch khám thai từ xa.

Địa chỉ của phòng khám ở số 52 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội

Làm việc từ 7h30 – 20h tất cả các ngày trong tuần.

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

Nhận biết giới tinh thai nhi sớm webtretho, bói giới tinh thai nhi, que thử giới tinh thai nhi, cách nhận biết mang thai con trai, đoán giới tinh thai nhi qua tháng thụ thai, xác định giới tinh thai nhi sớm, phần mềm đoán giới tinh thai nhi. nhận biết giới tinh thai nhi sớm, cách nhận biết mang thai trai hay gái, dấu hiệu nhận biết giới tinh thai nhi, cách nhận biết bầu trai hay gái, Cách nhận biết con trai hay gái khi mang thai.

Tư vấn Chat với bác sĩ15 Gọi điện Gọi điện bác sĩ
DMCA.com Protection Status