Trước khi đi siêu âm thai có cần nhịn ăn nhịn hay tiểu không?

Đăng lúc 14:33|07/05/2018

Siêu âm thai là một nhiệm vụ rất quan trọng của người mẹ, thường được kết hợp cùng với việc thăm khám lâm sàng nhằm tạo điều kiện cho các bác sỹ có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai nhi. Nhiều người thắc mắc: Trước đi siêu âm thai có cần nhịn ăn sáng, nhịn tiểu không? hay trước khi siêu âm thai cần làm những gì?

Theo các bác sỹ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, siêu âm thai là một trong các phương pháp quan trọng người phụ nữ trong thời gian mang bầu cần được thực hiện. Các bác sỹ định nghĩa siêu âm thai là một khảo sát y học không gây chảy máu giúp cho các bác sỹ có thể kiểm tra thai, cũng như theo dõi quá trình phát triển của thai nhi theo từng giai đoạn phát triển. Chi tiết hơn, mục đích của siêu âm thai bao gồm: Giúp kiểm tra vị trí của thai nhi ở trong hay ngoài tử cung, giúp tính tuổi thai, trọng lượng, tốc độ phát triển của thai nhi, có khả năng phát hiện sớm các dị tật nếu có, dự kiến ngày sinh,…

Siêu âm thai có cần nhịn ăn  hay nhịn tiểu không?

Xét nghiệm máu khi mang thai thai có cần nhịn ăn?, hay trước khi siêu âm thai có được ăn gì không? . Là những câu hỏi thường xuyên nhận được từ hòm thư sức khỏe sinh sản của người bệnh. Để trả lời cho những băn khoăn này Bác sĩ Chuyên khoa cho biết.

trước khi đi siêu âm thai có cần nhịn ăn
Trước khi đi siêu âm thai có được ăn uống gì không?

Đi khám thai có phải nhịn ăn không?

Khi đi siêu âm thai thì không nhất thiết phải nhịn ăn hay không được ăn gì. Tuy nhiên, bên cạnh siêu âm thai thì người phụ nữ còn được yêu cầu thực hiện các xét nghiệm khác, chẳng hạn như xét nghiệm máu khi mang thai để kiểm tra đường huyết, tốc độ lắng của máu, ure.

Nếu người bệnh ăn trước khi thực hiện, thành phần trong máu có thể bị thay đổi gây ảnh hưởng kết quả xét nghiệm máu. Do đó, tốt nhất khi đến cơ sở y tế để thực hiện siêu âm thai, xét nghiệm, bà bầu không nên ăn gì. Sau khi làm xong các xét nghiệm, cần ăn bổ sung để tránh tình trạng hạ đường huyết.

Đi siêu âm thai có cần nhịn tiểu?

Bà bầu đi siêu âm thai có cần nhịn tiểu ?. Theo bác sĩ cho biết: việc để bàng quang chứa đầy nước có thể giúp hình ảnh siêu âm rõ ràng hơn.

siêu âm thai có phải nhịn tiểu không
Đi siêu âm thai có phải nhịn tiểu không?

Tuy nhiên, bà bầu cũng không cần thiết, phải nhịn hẳn việc đi tiểu khi buồn tiểu để nước đầy trong bàng quang. Chỉ cần một lượng nước tiểu nhỏ trong bàng quang, cũng để hình ảnh siêu âm đã được rõ nét.

Xem thêm: Ý nghĩa và cách đọc kết quả thai nhi qua các tuần

Trước khi siêu âm thai cần làm gì?

Ngoài ra, trước khi đi siêu âm thai cần làm gì : Người phụ nữ cần mặc quần áo thoải mái, rộng rãi, tiện lợi, thuận tiện cho việc siêu âm. Trước khi đi siêu âm, nếu có băn khoăn gì thì cần ghi sẵn trên giấy để bác sĩ tư vấn. Điều này giúp tránh được trường hợp quên hỏi vấn đề mình thắc mắc. Nên khám thai buổi sáng hay buổi chiều? Khoảng thời gian tốt nhất để khám thai là vào buổi sáng.

Một trong những vấn đề quan trọng nữa khi người phụ nữ có ý định siêu âm là lựa chọn cơ sở y tế uy tín. Việc lựa chọn đúng địa chỉ giúp đảm bảo thai nhi có thể được theo dõi một cách chính xác, tránh nhầm lẫn hay có sai sót trong quá trình chẩn đoán kết quả.

Phòng khám thai uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi là địa chỉ khám, siêu âm thai được nhiều chị em lựa chọn. Tại sao? Phòng khám có đội ngũ bác sĩ siêu âm thai trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm về sản khoa. Phòng khám đầu tư trang thiết bị hiện đại, đặc biệt hệ thống siêu âm tối tân nhập khẩu từ nước ngoài, đã được Sở Y tế kiểm định trước khi đem vào sử dụng. Điều này đem đến kết quả khám, siêu âm thai an toàn, nhanh chóng chính xác.

Bà bầu cũng cần lưu ý tới khoảng thời gian siêu âm. Các bác sỹ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi cho biết, phụ nữ mang thai chỉ cần siêu âm 3 lần trong suốt thai kỳ : Lần thứ nhất vào tuần thứ 12 – 14 nhằm kiểm tra sức khỏe của phôi thai, số lượng thai, sự phát triển bình thường của thai nhi, dự tính ngày sinh,… Lần siêu âm thứ hai rơi vào khoảng lúc thai từ 21 – 24 tuần.

địa chỉ khám thai uy tín ở Hà Nội
Đa khoa 52 Nguyễn Trãi địa chỉ khám thai uy tín ở Hà Nội

Trong lần siêu âm này, các bác sỹ có thể chẩn đoán và theo dõi thai nghén, kiểm tra chiều dài tứ chi, đường kính sọ não, các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của bé. Lần thứ ba cần siêu âm rơi vào khoảng tuần thứ 30 – 32 nhằm phát hiện những khác thường về hình thái, hình dáng, khối lượng nước ối, liệu thai chết lưu hay không,… Nhưng nếu người phụ nữ đã đủ ngày sinh mà vẫn không có dấu hiệu chuyển dạ, các bác sỹ có thể đề nghị siêu âm thêm lần thứ 4, thứ 5 để đánh giá quá trình chuyển dạ, khối lượng nước ối, từ đó có phương hướng quyết định sinh thường hay sinh mổ.

[Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] tại website hoặc hotline 03.56.56.52.52 – 024.3399.5252 của Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi có các bác sỹ túc trực 24/7, sẵn sàng giải đáp mọi thắc của bạn về siêu âm thai cũng như nhận đặt lịch siêu âm từ xa. Phòng khám có địa chỉ tại số 52 Nguyễn Trãi, làm việc từ 7h30 – 20h tất cả các ngày trong tuần.

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

Siêu âm thai có được ăn sáng không, đi khám thai có phải nhịn ăn không, đi khám thai có được ăn sáng không. Siêu âm thai có cần nhịn ăn không, trước khi siêu âm thai có được ăn gì không, truoc khi sieu am thai co duoc an khong, xét nghiệm máu khi mang thai có cần nhịn ăn, xét nghiệm máu có được ăn sáng không, trước khi siêu âm có được ăn gì không, đi khám thai có được ăn sáng không, trước khi siêu âm thai cần làm gì, siêu âm thai có phải nhịn tiểu, khám thai lần đầu có cần nhịn ăn, siêu âm thai buổi tối, trước khi siêu âm cần làm gì, nên đi khám thai buổi sáng hay chiều, siêu âm thai có nên uống nước, siêu âm 4d có cần nhịn ăn.

Tư vấn Chat với bác sĩ15 Gọi điện Gọi điện bác sĩ
DMCA.com Protection Status