Thực hiện xét nghiệm HPV bằng cách nào thì chính xác

Đăng lúc 16:55|08/04/2018

Để xác định được người bệnh có bị nhiễm virus HPV không? thì làm xét nghiệm HPV là rất cần thiết. Tuy nhiên, việc thực hiện xét nghiệm HPV bằng cách nào? . Lại là vấn đề mà nhiều người bệnh còn băn khoăn hiện nay. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng theo dõi những thông tin ở bài viết dưới đây của chúng tôi.

HPV (Human papolloma virus) – là một loại virus gây ra những u nhú ở cơ thể con người. Bao gồm hơn 100 chủng loại khác nhau, trong đó 40 loại gây bệnh sinh dục. Có đến 15 loại gây ung thư như chủng số 18 và 16 cảnh báo gây ung thư cổ tử cung. Cũng như tổn thương tiền ung thư, ung thư sinh dục hay ung thư hậu môn. 

Xét nghiệm HPV bằng cách nào chính xác?

Theo Bác sĩ chuyên khoa hiện đang công tác tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi Hà Nội cho biết; Xét nghiệm HPV thực chất là cuộc kiểm tra nhằm phát hiện sự có mặt của siêu vi trùng papilloma ở người. Đây là một chẩn đoán quan trọng khi cả nam và nữ giới cần tầm soát bệnh xã hội hoặc nhiễm trùng sinh dục.

xét nghiệm hpv bằng cách nào
Phương pháp xét nghiệm hpv bằng cách nào chính xác

Việc thực hiện xét nghiệm HPV bằng cách nào? . Đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Và để giải đáp cho thắc mắc đó người bệnh nên biết. Có 2 phương pháp xét nghiệm tìm virus HPV đó là xét nghiệm Pap và xét nghiệm HPV. Đây là 2 phương pháp khi thực hiện xét nghiệm HPV sẽ cho kết quả nhanh nhất. Cũng như chính xác nhất hiện nay:

 • Xét nghiệm Pap (Pap smear – áp dụng cho nữ giới) : Bác sỹ thực hiện lấy tế bào cổ tử cung (ở nữ giới). Phết lên lam kính, sau đó nhuộm và soi dưới kính hiển vi. Nếu thấy sự hiện diện của các tế bào rỗng thì người bệnh đã bị nhiễm HPV.
 • Xét nghiệm HPV : Bác sỹ sẽ thực hiện lấy 1 phần nhỏ tế bào ở phần cổ tử cung (ở nữ giới). Được quan sát nó dưới kính hiển vi để tìm các tế bào bất thường hoặc các tế bào “tiền ung thư”. Đây là loại xét nghiệm trực tiếp và cho kết quả nhanh nhất về việc phát hiện virus HPV gây nhiễm trùng áp dụng cho cả nam và nữ. Có thể dẫn đến sự thay đổi tế bào và ung thư. Xét nghiệm này có thể thực hiện kết hợp với xét nghiệm Pap.

Các phương pháp xét nghiệm HPV thường được áp dụng

Ngoài việc thực hiện xét nghiệm HPV bằng các cách trên. Thì hiện nay bác sĩ cũng có thể chỉ định người bệnh làm một số xét nghiệm như; Xét nghiệm HPV bằng máu, xét nghiệm HPV định type, xét nghiệm HPV-PCR….

cách lấy lấy mẫu xét nghiệm hpv
Có nhiều phương pháp xét nghiệm HPV
 • Xét nghiệm HPV bằng máu : Bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu trực tiếp từ tĩnh mạch của người bệnh. Lượng máu cần lấy để xét nghiệm khoảng 2 – 3ml. Sau đó cho vào ống chống đông EDTA và để mẫu thử ở nhiệt độ – 20 độ C đến khi tiến hành xét nghiệm.
 • Xét nghiệm HPV định type : Là xét nghiệm cho phép nhận biết chính xác người bệnh có nhiễm HPV hay không? . Nếu có nhiễm type nào để tìm thấy nguy cơ cao hay thấp có khả năng dẫn tới ung thư cỗ tử cung?
 • Xét nghiệm HPV-PCR : Để có kết quả xét nghiệm HPV chính xác hơn. Loại trừ khả năng sai sót khi làm xét nghiệm, ngày nay cùng với sự phát triển của y học. Hiện nay các nhà khoa học đã cho ra đời kỹ thuật PCR cho phép nhận biết chính xác người bệnh có nhiễm HPV hay không? hay đang nhiễm HPV type nào? . Nguy cơ cao hay thấp và có khả năng dẫn tới ung thư hay không?

HPV – PCR dương tính cũng chưa đủ điều kiện để kết luận người bệnh bị ung thư cổ tử cung. Đây chỉ là phương pháp có thể chỉ ra một điều cụ thể là người bệnh đang trong tình trạng nhiễm HPV. Loại trừ đi những khả năng dẫn đến sai sót. Phương pháp này dùng như một phép kiểm chứng lại kết quả của PAP’s smear.

Thực hiện xét nghiệm HPV bạn cần lưu ý những gì?

Xét nghiệm HPV cần được tiến hành một cách khoa học và chính xác nhất. Mới có thể đảm bảo được một kết quả xét nghiệm đúng đắn. Chính vì thế, để bất kỳ một khâu nào trong quá trình xét nghiệm HPV. Kể cả cách lấy mẫu xét nghiệm HPV cũng cần chính xác tuyệt đối. Ngoài ra, khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm HPV. Người bệnh cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Máu phải lấy từ tĩnh mạch, tốt nhất là vào buổi sáng.
 • Tách huyết thanh trong 4h sau khi lấy máu.
 • Dụng cụ lấy máu phải vô trùng tuyệt đối.
 • Không để mẫu huyết thanh bị giải đông hay tiêu huyết.
 • Đối với bệnh nhân nữ, tránh lấy mẫu dịch trong ngày kinh nguyệt.
 • Mẫu bệnh phẩm phải được ký hiệu rõ ràng để tránh nhầm lẫn.
 • Phải gửi kèm phiếu yêu cầu xét nghiệm có thông tin cần thiết về mẫu.

Như vậy, bạn đọc có thể thấy rằng, việc thực hiện xét nghiệm HPV bằng cách nào? . Các bác sỹ cho biết đây là công việc đòi hỏi chuyên môn, kỹ thuật cao. Để có được một kết quả xét nghiệm chính xác nhất. Người bệnh nhất định phải tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Kết quả xét nghiệm đúng, chuẩn xác, sẽ giúp cho quá trình nhận biết và điều trị bệnh được hiệu quả, nhanh chóng hơn.

Địa chỉ xét nghiệm HPV uy tín tại Hà Nội

Hiện nay tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi Hà Nội được thành lập và phát triển. Dựa theo mô hình phòng khám đạt tiêu chuẩn quốc tế với các dịch vụ khám chữa bệnh. Cũng như thực hiện xét nghiệm HPV chính xác, chuyên nghiệp.

xét nghiệm hpv ờ đâu tốt nhất
Địa chỉ xét nghiệm hpv uy tín

Ngoài đội ngũ các y bác sĩ  được đào tạo về chuyên môn. Dày dặn kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện lớn trong cả nước. Còn có các điều dưỡng viên luôn sẵn sàng tiếp đón và chăm sóc người bệnh chu đáo. Mang lại cảm giác an tâm và thoải mái cho mọi người bệnh.

Ứng dụng nhiều phương pháp tiên tiến trong việc điều trị bệnh. Các phương pháp này đều đã được thử nghiệm và đưa vào áp dụng tại nhiều nước trên thế giới với hiệu quả điều trị cao. Cùng hệ thống trang thiết bị y tế của phòng khám được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài. Đã hỗ trợ quá trình chẩn đoán và chữa trị không xảy ra sai sót.

Mọi thắc mắc về việc thực hiện xét nghiệm HPV bằng cách nào hiệu quả? . Vui lòng liên hệ Hotline: 024.33.99.52.52 – 03.56.56.52.52 hoặc chat trực tuyến để được đặt lịch và hỗ trợ giải đáp sớm nhất.

Tư vấn Chat với bác sĩ15 Gọi điện Gọi điện bác sĩ
DMCA.com Protection Status