Virus HPV gây bệnh gì? Xét nghiệm virus hpv bao lâu có kết quả?

Đăng lúc 15:08|13/03/2018

Virus HPV gây bệnh gì? xét nghiệm HPV mất bao lâu? ; xét nghiệm HPV bao lâu có kết quả?  hay xét nghiệm máu có phát hiện HPV. Theo các chuyên gia nghiên cứu thì hiện nay đã có hơn 100 type HPV khác nhau. Trong đó, 40 loại gây bệnh sinh dục và 15 loại gây ung thư và ngày càng có những biến đổi nghiêm trọng. Khi không may bị nhiễm virus HPV người bệnh. Không chỉ bị tổn hại về sức khỏe mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, hạnh phúc gia đình.

Chính những nguy hại từ virus HPV mang lại là rất lớn. Do đó nếu có những nghi ngờ mắc phải các triệu chứng bệnh từ virus HPV . Mọi người cần thực hiện xét nghiệm virus HPV sớm. Để có phương pháp điều trị kịp thời và hiệu quả.

xét nghiệm virus hpv
Virus hpv gây nên bệnh gì? câu hỏi được nhiều thắc mắc

Virus HPV là bệnh gì?

Virus gây bệnh HPV – Human Papilloma là một siêu vi trùng dạng DNA. Nhiễm virus HPV là tình trạng mầm bệnh xâm nhập bộ phận sinh dục, da toàn thân, vòm họng, trực tràng, hậu môn, đường tiểu… Con đường lây nhiễm HPV chủ yếu là quan hệ tình dục và tiếp xúc với mầm bệnh qua da.

Virus HPV gây bệnh gì?

Theo bác sĩ chuyên khoa đang công tác tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội cho biết; Không chỉ gây ra u nhú ở người bệnh mà virus HPV còn gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm như:

 • Bệnh sùi mào gà: Thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục, hậu môn, hầu họng. Và có thể ở bất kì vị trí nào có tiếp xúc với mầm bệnh. Các triệu chứng ban đầu là các u nhú có màu hồng. Sau đó các u nhú này phát triển trông giống như mào gà, có tiết dịch mủ và mùi hôi.
 • Ung thư cổ tử cung: Các triệu chứng thường gặp nhất của bệnh này là ra máu âm đạo. Tiết dịch bất thường, kinh nguyệt bất thường, dịch âm đạo hôi, sưng chân, đi tiểu nhiều. Nhưng trong một số trường hợp bệnh nhân hoàn toàn không hề có bất kì triệu chứng gì.
 • Ung thư dương vật: Bệnh ung thư dương vật thường xuất hiện ở trong hoặc trên quy đầu. Bệnh nhân mắc bệnh này buộc phải phẫu thuật cắt bỏ dương vật. Để ngăn chặn tế bào ung thư lan rộng, ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh lý của nam giới.
 • Các bệnh ung thư khác: Virus HPV type ​​31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59 và 68. Là nguyên nhân gây ung thư hầu họng, ung thư âm hộ…
 • Vấn đề thai sản: Một số trường hợp phụ nữ vô sinh vì biến chứng bệnh liên quan đến HPV. Thai phụ nhiễm HPV có nguy cơ sảy thai, đẻ non, trẻ mắc bệnh hoặc dị tật bẩm sinh.

Như vậy, HPV là loại virus nguy hiểm có thể gây ra những biến chứng. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bệnh. Do đó, người bệnh ngay khi nhận thấy các dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Hoặc nghi ngờ các bệnh lý liên quan đến virus HPV. Cần thực hiện xét nghiệm virus HPV càng sớm càng tốt.

Xét nghiệm HPV bao lâu có kết quả

Tâm lý của mỗi người bệnh nói chung khi buộc phải thực hiện xét nghiệm virus HPV. Đều mong muốn nhận được kết quả sớm. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa thì việc thực hiện xét nghiệm HPV mất bao lâu để có kết quả? . Còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

xét nghiệm hpv bao lâu có kết quả
Xét nghiệm hpv mất bao lâu?, xét nghiệm HPV bao lâu có kết quả ?

Những yếu tốảnh hưởng đến thời gian xét nghiệm máu mất bao lâu?

Dưới đây là một số các yếu tố quyết định đến thời gian xét nghiệm HPV mất bao lâu.

 • Phương pháp làm xét nghiệm: Công tác tầm soát virus HPV lâu hay nhanh. Tùy thuộc vào kỹ thuật chẩn đoán là “truyền thống” hay có sự hỗ trợ của máy móc kỹ thuật hiện đại.
 • Trình độ bác sĩ: Y bác sĩ thực hiện xét nghiệm virus HPV là người có chuyên môn cao. Kinh nghiệm ở mức độ khác nhau cũng chi phối tới thời gian cho kết quả xét nghiệm.
 • Tình trạng bệnh lý: Kết quả có nhanh hay chậm tương ứng với giai đoạn nhiễm trùng. Hay biểu hiện triệu chứng, vì mỗi trường hợp sẽ được chỉ định 1 hay nhiều xét nghiệm khác nhau.

Như vậy, để biết được xét nghiệm HPV bao lâu có kết quả? . Người bệnh nên chủ động tìm đến địa chỉ phòng khám chuyên khoa uy tín và chất lượng để thực hiện xét nghiệm.

Xét nghiệm máu có phát hiện HPV không ?

Hiện nay, trong xét nghiệm HPV,  Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi . Đang và đã áp dụng các phương pháp xét nghiệm tiên tiến bằng các thiết bị, dụng cụ y tế hiện đại. Rút ngắn thời gian cho kết quả với khả năng định tính, định lượng virus chính xác nhuwL

 • Xét nghiệm máu: Virus HPV sẽ được phát hiện khi kiểm tra thành phần huyết thanh. Kết quả dương tính cho biết nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà, mụn cóc sinh dục. Thậm chí ung thư cổ tử cung và một số bệnh lý liên quan.
 • Xét nghiệm dịch tiết: Dịch tiết sinh dục từ niệu đạo nam giới hoặc âm đạo phụ nữ. Đây là môi trường thuận lợi cho mầm bệnh trú ngụ. Nên thường nên dễ dàng quan sát được dưới kính hiển vi.
 • Xét nghiệm mẫu vật: Mụn cóc trên da là biểu hiện cho biết sự có mặt của virus HPV. Do đó mụn cóc sẽ được sử dụng để chẩn đoán chủng loại virus thuộc nhóm lành tính hay ác tính, hỗ trợ điều trị phù hợp.

Lựa chọn xét nghiệm virus HPV tại đây. Người bệnh sẽ được tư vấn và đặt hẹn miễn phí để được ưu tiên thăm khám tất cả các ngày trong tuần vào khoảng thời gian thuận tiện. Nếu như còn điều gì băn khoăn về việc xét nghiệm hpv bao lâu có kết quả. Mời bạn liên hệ bác sĩ chuyên khoa bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới để trao đổi bảo mật

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

 • Xét nghiệm hpv bao lâu có kết quả
 • Xét nghiêm máu có phát hiện hpv
 • Virus hpv gây bệnh gì
 • Xét nghiệm hpv mất bao lâu

Tư vấn Chat với bác sĩ15 Gọi điện Gọi điện bác sĩ
DMCA.com Protection Status