Tìm hiểu về địa chỉ phòng khám siêu âm thai tốt ở Hà Nội?

Đăng lúc 12:30|19/05/2018

Theo các bác sỹ, siêu âm thai là hoạt động không thể thiếu mẹ cần làm trong thời gian mang thai. Bởi thông qua siêu âm thai, các bác sỹ có thể biết được tuổi thai nhi, giới tính, tình trạng sức khỏe cũng như nhận diện được các dị tật bất thường nếu có. Trên thực tế, điều mà nhiều bà mẹ lo lắng chính là không biết siêu âm thai ở đâu tốt? 2018 địa chỉ phòng khám siêu âm thai tốt ở Hà Nội? . Dưới đây các chuyên gia sẽ giải đáp những câu hỏi mà người bệnh cần tìm hiểu.

Nên siêu âm thai khi nào thì tốt?

Thông thường, Các bà mẹ thường được các bác sĩ khuyến cáo đi siêu âm ít nhất 3 lần trong thai kỳ. Đó là giai đoạn thai từ 12 – 14 tuần tuổi, từ 18 – 22 tuần tuổi và cuối cùng là từ 28 – 32 tuần tuổi. Đây được xem là thời điểm quan trọng, đối với thai phụ trong việc theo dõi quá trình phát triển của em bé.

Để thực hiện siêu âm thai, các mẹ bầu sẽ được yêu cầu nằm trên giường, lúc này bác sĩ sẽ sử dụng đầu dò để di chuyển dọc theo thành bụng. Thiết bị này sẽ phát sóng âm tần số cao qua bụng, qua tử cung rồi thu lại sóng dội ngược. Máy tính sẽ thu nhận các sóng đó và tái tạo thành hình ảnh phát trên màn hình. Những hình ảnh mà thiết bị ghi được chính là hình ảnh và sự chuyển động của bé ở bên trong bụng mẹ.

cùng tìm hiểu về siêu âm thai ở hà nội chỗ nào tốt
Cùng tìm hiểu về địa chỉ siêu âm thai ở hà nội tốt

Sở dĩ bác sỹ khuyến cáo các bà mẹ cần siêu âm ít nhất 3 lần trong thời kỳ mang thai bởi đây là phương pháp không xâm lấn mà vẫn có thể giúp các bác sỹ theo dõi được sự phát triển của thai nhi, có khả năng phát hiện sớm các bệnh lý, các dị tật bất thường. Tuy nhiên, các bà mẹ cũng cần lưu ý rằng, việc lựa chọn đúng địa chỉ phòng khám siêu âm thai tốt ở Hà Nội sẽ đảm bảo việc siêu âm có hiệu quả. Vậy làm sao để biết được đâu là địa chỉ siêu âm thai  tốt?

Tiêu chí lựa chọn phòng khám siêu âm thai tốt ở Hà Nội

Nếu lựa chọn phải cơ sở không có uy tín, việc siêu âm có thể dẫn đến chẩn đoán sai mà có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của cả mẹ lẫn bé. Vì áp dụng phương pháp điều trị không cần thiết hoặc không phù hợp.

Hiện nay, có quá nhiều  phòng khám siêu âm thai ở Hà Nội xuất hiện và điều này gây khó khăn cho chị em để biết được đâu là địa chỉ uy tín. Dưới đây là một số tiêu chí giúp chị em có thể đánh giá, lựa chọn được địa chỉ phòng khám siêu âm thai tốt ở Hà Nội.

tiêu chí đánh giá phòng khám siêu âm thai tốt ở hà nội
Tiêu chí đánh giá phòng khám siêu âm thai tốt ở Hà Nội

Cơ sở vật chất 

  • Giấy phép hoạt động: Kiểm tra giấy phép hoạt động của địa chỉ khám siêu âm thai, là tiêu chí đầu tiên mà chị em cần lựa chọn để có thể biết được cơ sở đó có uy tín hay không. Giấy phép hoạt động phải do Sở Y tế cung cấp, đảm bảo về trang thiết bị và bác sỹ siêu âm được đào tạo chính quy.
  • Trang thiết bị: Cơ sở vật chất của một địa chỉ siêu âm uy tín, cần có đầy đủ phòng chức năng chuyên dụng. Phòng siêu âm có thiết bị siêu âm chuyên dụng, được đầu tư, cập nhật liên tục nhằm đảm bảo cho ra hình ảnh siêu âm chân thực, rõ nét, các thông số siêu âm chính xác. Tạo điều kiện tốt nhất cho bác sỹ theo dõi sát sao, sự phát triển của bé cũng như dễ nhận diện các dị tật bất thường.

Về đội ngũ Y bác sĩ

  • Đội ngũ y bác sỹ : Đội ngũ y bác sĩ thuộc trong các yếu tố chính, quyết định tới sự uy tín của địa chỉ siêu âm. Đội ngũ y bác sỹ cần đảm bảo đã được đào tạo chính quy về siêu âm, có nhiều năm kinh nghiệm xem hình ảnh siêu âm. Để có thể chẩn đoán chính xác các bệnh lý, các dị tật nếu có xảy ra ở bé.

Trên đây là các tiêu chí chính giúp bạn đánh giá địa chỉ siêu âm thai tốt. Nếu như các bà mẹ vẫn đang băn khoăn về vấn đề này, một trong các địa chỉ siêu âm mà các bà mẹ có thể tin tưởng là Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi. Trước khi đi vào hoạt động, phòng khám đã được Sở Y tế Hà Nội cấp giấy phép nhờ đảm bảo cao tính pháp lý.

Phòng khám không ngừng đầu tư trang thiết bị siêu âm hiện đại, mang đến cho các bà mẹ cùng đội ngũ bác sỹ hình ảnh siêu âm chân thực, rõ nét. Thông qua thăm khám, tư vấn của các bác sỹ sản khoa giàu kinh nghiệm của chúng tôi, các bà mẹ sẽ có được một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn.

Để được giải đáp thắc mắc về sức khỏe trong thời kỳ mang thai hoặc có nhu cầu đặt lịch thăm khám trực tuyến, các bà mẹ có thể gọi tới số điện thoại đường dây nóng hoặc chat trực tiếp cùng các bác sĩ trên hệ thống tại website Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi.

Tư vấn Chat với bác sĩ15 Gọi điện Gọi điện bác sĩ
DMCA.com Protection Status