Siêu âm đầu dò có phát hiện tắc vòi trứng không?

Đăng lúc 9:47|22/05/2018

Siêu âm đầu dò có phát hiện tắc vòi trứng không? , siêu âm đầu dò có phát hiện dính tử cung? , hay siêu âm đầu dò có phát hiện buồng trứng đa nang? , là câu hỏi mà chị em rất quan tâm hiện nay. Đối với chị em thực hiện thăm khám phụ khoa (đã quan hệ tình dục), và phụ nữ mang thai thì siêu âm đầu dò thực sự cần thiết.

Đây là kĩ thuật siêu âm chuyên sâu được thực hiện với đầu dò siêu âm chuyên dụng cho độ chính xác cao hơn các loại siêu âm thồng thường bên ngoài thành bụng. Thế nhưng, trên thực tế, có nhiều người vẫn chưa nắm rõ về lợi ích của kĩ thuật siêu âm tiên tiến này. Vì vây, bài viết dưới đây bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp cho các chị em 

Siêu âm đầu dò âm đạo có lợi ích gì?

Siêu âm đầu dò chính là việc các bác sĩ sử dụng một đầu dò siêu âm, có kích thước khoảng 2 hoặc 3 inch đưa vào tử cung thông qua đường âm đạo.

những lợi ích của siêu âm đầu dò
Những lợi ích đặc biệt của siêu âm đầu dò

Việc đưa dụng cụ siêu âm này vào hẳn trong tử cung sẽ giúp các bác sĩ có thể dễ dàng kiểm tra các cơ quan sinh dục bao bên trong gồm: Ống dẫn trứng, buồng trứng, tử cung, cổ tử cung và âm đạo, nhờ vào những hình ảnh chi tiết được cung cấp trên màn hình máy tính. Qua đó, các bác sĩ cũng sẽ xác định được những bất thường của các cơ quan sinh sản nữ và chẩn đoán bênh lý kịp thời (nếu có).

Siêu âm đầu dò có phát hiện tắc vòi trứng không?

Siêu âm đầu dò thực sự mang lại nhiều lời ích vậy trong những lợi ích đó rất nhiều chị em vẫn còn thắc mắc khi siêu âm đầu dò có biết tắc vòi trứng không? 

Bạn Nguyễn Ngọc Hà (Ba Đình – Hà Nội) có gửi tới chuyên mục tư vấn của phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi câu hỏi như sau: “ Vợ chồng em đã kết hôn hơn 2 năm nay những chưa có con, em rất lo lắng và chồng em đã đi khám những không phát hiện vấn đề gì bất thường, nên em nghĩ có thể là do em. Em nghe nhiều người nói, rất cso thể em đã bị buồng trứng đa nang hoặc tác vòi trứng nên khó có con. Em đang định đi thăm khám và thực hiện siêu âm đầu dò nhưng không biết siêu âm đầu dò âm đạo có phát hiện tắc vòi trứng không? , siêu âm đầu dò có phát hiện dính tử cung? , hay Siêu âm đầu dò có phát hiện buồng trứng đa nang không? ”.

Siêu âm đầu do có phát hiện được buồng trứng đa nang không?

Để trả lời những câu hỏi liên quan đến vấn đề về các bệnh lý phụ khoa có được phát hiện khi siêu âm đầu dò hay không, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích như sau.

Trước hết, cần khẳng định, đa nang buồng trứng và tắc vòi trứng là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Những bệnh lý này rất nguy hiểm, nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới. Và siêu âm đầu dò âm đạo hoàn toàn có thể khả năng phát hiện bệnh sớm để chị em kịp thời chữa trị.

nhiều chị em băn khoăn siêu âm đầu dò có phát hiện tắc vòi trứng
Nhiều chị em băn khoăn siêu âm đầu dò có phát hiện tắc vòi trứng

Theo nghiên cứu mới nhất từ Bộ Y tế thì siêu âm đầu dò có giá trị rất lớn ở trong việc hỗ trợ các bác sĩ khám phụ khoa chẩn đoán các bệnh như các bệnh phụ khoa thường gặp, phát hiện thai sớm, đặc biệt hơn nữa là hỗ trợ điều trị vô sinh cho các cặp vợ chồng với kết quả chính xác hơn những loại siêu âm bình thường.

Khi thực hiện siêu âm đầu dò sẽ giúp đánh giá cơ quan sinh dục một cách tổng quát nhất, đồng thời quan sát sự phát triển của trứng và tình hình rụng trứng, cũng như đánh giá độ dày niêm mạc tử cung, phát hiện u xơ tử cung, u buồng trứng và các bệnh phụ khoa khác. Theo đó, chứng đa nang buồng trứng, tắc vòi trứng và dính tử cung cũng được phát hiện.

Siêu âm đầu dò có phát hiện dính tử cung hay không?

Hiện nay, số lượng chị em mắc phải tình trạng dính buồng tử cung đang có dấu hiệu gia tăng. Vì vậy, rất nhiều chị em khi đi thăm khám phụ khoa, đều thường có lo lắng chung này. Giải đáp câu hỏi này bác sĩ Hương cho biết: Hình thức siêu âm đầu dò âm đạo, chỉ giúp phát hiện được các khối u ở buồng trứng, và môt số bất thương hay dị dạng ở tử cung.

chị em thắc mắc siêu âm đầu dò có phát hiện dính tử cung
Chị em thắc mắc siêu âm đầu dò có phát hiện dính tử cung

Còn nếu muốn biết tình trạng buồng trứng có hiện tượng dính tắc tai vòi không, thì cần phải thực hiện chụp X-quang để kiểm tra tai và vòi của tử cung.

Lời khuyên dành cho chị em

Đa số những cặp vợ chồng đã kết hôn lâu năm mà không có con, khi không tìm thấy sự bất thường trên cơ thể nam giới sẽ tìm đến siêu âm đầu dò ở nữa giới để xem có bị đa nang buồng trứng, tắc vòi trứng hay dính tử cung hay không? . Bởi đây là những yếu tố trực tiếp tác động đến quá trình thụ thai.

Với những thông tin mà các chuyên gia cung cấp trên đây, bạn Hà cũng như nhiều chị em khác đã có thể tự trả lời cho những câu hỏi này. Siêu âm đầu dò âm đạo mang lại rất nhiều lợi ích trong việc thăm khám phụ khoa, điều trị vô sinh – hiếm muộn và phát hiện thai nhi sớm nhất. Chính bởi vậy, đây là bước cần thiết dành cho chị em khi có những dấu hiệu bất thường.

Hiện tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi là địa chỉ uy tín trong việc thăm khám để phát hiện bệnh lý phụ khoa và có hướng điều trị hiệu quả nhất. Siêu âm đầu dò âm đạo đã và đang được áp dụng hiệu quả tại phòng khám với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm. Đến với chúng tôi, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề chi phí hay chất lượng dịch vụ bởi phòng khám hoạt động theo sự cấp phép của Sở Y tế Hà Nội, luôn đúng quy chuẩn an toàn và hiệu quả.

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

Siêu âm đầu dò có phát hiện tắc vòi trứng, siêu âm đầu dò có biết tắc vòi trứng không, siêu âm đầu dò có phát hiện dính tử cung. Siêu âm đầu dò có phát hiện được đa nang buồng trứng hay không?

Tư vấn Chat với bác sĩ15 Gọi điện Gọi điện bác sĩ
DMCA.com Protection Status