Giải đáp thắc mắc việc xét nghiệm máu bao lâu có kết quả ?

Đăng lúc 15:37|19/03/2018

Thông thường khi đi khám bệnh thì việc thực hiện một số xét nghiệm là điều tất yếu, trong đó xét nghiệm máu là một trong những xét nghiệm cơ bản giúp chẩn đoán bệnh và đánh giá một số cơ quan trong cơ thể. Tuy nhiên việc chờ kết quả xét nghiệm lại mất khá nhiều thời gian, đặc biệt đối với những người bận rộn. Vậy xét nghiệm máu bao lâu có kết quả? xét nghiệm tổng quát, hiv, hay xét nghiệm máu thử thai bao lâu thì có kết quả?

Hãy cùng lắng nghe ý kiến từ chuyên gia hiện đang công tác tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi Hà Nội.

Xét nghiệm máu bao lâu có kết quả

Kết quả xét nghiệm máu có thể cho chúng ta biết được rất nhiều về tình trạng sức khỏe, đặc biệt là hỗ trợ bác sỹ phát hiện những bệnh lý nguy hiểm, khi chúng còn ở trong giai đoạn tiềm ẩn và chưa phát bệnh. Tuy nhiên, việc xét nghiệm máu bao lâu thì có kết quả phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

Mục đích thực hiện xét nghiệm của người khám bệnh

Mỗi người khám lại có những nhu cầu xét nghiệm bệnh khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người. Do vậy, để biết chính xác được xét nghiệm máu bao lâu có kết quả bạn có thể dựa vào mục đích xét nghiệm máu của mỗi người, ví dụ cụ thể như:

xét nghiệm máu bao lâu có kết quả
Giải đáp xét nghiệm máu bao lâu có kết quả?

Xét nghiệm máu HIV bao lâu có kết quả?

Phương pháp Xét nghiệm thử máu HIV test nhanh, thì chỉ mất khoảng thời gian từ 10 đến 20 phút thì người bệnh sẽ có kết quả. Còn nếu làm xét nghiệm theo các phương pháp khác, như phương pháp Elisa thì mất khoảng thời gian 3 tiếng.

Vì vậy tùy theo mỗi phương pháp xét nghiệm máu HIV, mà sẽ có thời gian chờ để biết kết quả khác nhau. Để nắm rõ được thời gian xét nghiệm máu HIV trong bao lâu bạn có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ tại khung chat bên góc phải để nắm rõ thời gian mà mình chờ đợi để có kết quả.

Xét nghiệm máu hCG bao lâu có kết quả? xét nghiệm máu có thai

HCG (Human Chorionic Gonadotropin) là loại hormone thai kỳ được tiết ra bởi nhau thai và thường được phát hiện dưới các xét nghiệm thai kỳ. hCG đi vào máu ngay sau khi phôi bắt đầu hình thành, sau khoảng một tuần thụ tinh, phôi thai xuất hiện và nhau thai bám vào niêm mạc tử cung.

Đây là những xét nghiệm thường quy, sau khi lấy máu khoảng 01 giờ sau có kết quả. Thời gian nhận kết quả sẽ được các kĩ thuật viên lưu ý trong giấy hẹn. Bạn có thể ở lại chờ kết quả hoặc về nhà, khi nào có kết quả cơ sở y tế sẽ thông báo cho bạn biết.

Xét nghiệm nhóm máu bao lâu có kết quả?

Đối với những xét nghiệm nhóm máu để biết được kết quả bạn thuộc nhóm máu A, B, AB, O, (Rh+ hay Rh-) thì bạn sẽ phải chờ đợi khoảng 3 – 5 giờ.

xét nghiệm nhóm máu bao lâu có kết quả
Rất nhiều thắc mắc về xét nghiệm nhóm máu bao lâu có kết quả?

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng bởi vì nếu bạn chỉ có ý định làm các xét nghiệm máu tổng quát 32 kết quả thì chỉ sau từ 2 đến 3 giờ đồng hồ là đã có thể cầm được kết quả trong tay…

Xét nghiệm máu để xác định có mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục?

Thông thường xét nghiệm này nếu thực hiện tại các bệnh viện thì sau khoảng 1 tuần bạn sẽ có kết quả. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện tại các cơ sở y tế được đầu tư hệ thống thiết bị xét nghiệm hiện đại thì chỉ sau 2 – 5 giờ là sẽ có kết quả một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Như vậy để chúng ta thấy được tùy theo mục đích của người khám sẽ có những phương pháp thực hiện xét nghiệm khác nhau. Do đó xét nghiệm máu bao lâu có kết quả cũng sẽ không trùng nhau về thời gian.

Cơ sở thực hiện làm xét nghiệm

Những cơ sở y tế được trang bị hệ thống xét nghiệm tự động hóa, cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, nhân viên y tế chuyên nghiệp… sẽ đưa ra kết quả xét nghiệm nhanh chóng, chính xác hơn, hỗ trợ cho các bác sỹ chẩn đoán bệnh và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả hơn.

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm máu, bác sỹ sẽ so sánh với bảng chỉ số công thức máu bình thường và chẩn đoán xem người khám có mắc phải những bệnh lý về máu nào không? tùy thuộc vào mục đích xét nghiệm máu ban đầu là gì thì sẽ biết được thời gian xét nghiệm máu bao lâu có kết quả.

Thực hiện xét nghiệm máu ở đâu nhanh chóng, chính xác

Hiểu được tầm quan trọng của kết quả xét nghiệm máu trong chẩn đoán và điều trị bệnh, Phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi Hà Nội đã đầu tư hệ thống xét nghiệm tự động hóa, cùng các trang thiết bị hiện đại công nghệ cao, với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm luôn là địa chỉ thực hiện xét nghiệm máu tổng quát và đọc kết quả nhanh chóng, chính xác cũng như điều trị bệnh hiệu quả.

xét nghiệm máu hiv bao lâu thì có kết quả
Phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi Hà Nội – Địa chỉ xét nghiệm máu nhanh nhất

Tại phòng thí nghiệm, mẫu máu sẽ được đưa vào hệ thống xét nghiệm tự động, sau khi phân tích, các chỉ số sẽ được chuyển đến cho bác sỹ chuyên khoa. Kết quả xét nghiệm sẽ được các bác sĩ giải thích và tư vấn cụ thể nếu người bệnh có vấn đề về sức khỏe.

Hy vọng với những thông tin được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi Hà Nội cung cấp đã giúp cho người đọc hiểu rõ hơn về vấn đề xét nghiệm máu bao lâu có kết quả? Nếu có những băn khoăn cần giải đáp, hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline bên dưới hoặc chat trực tuyến tại khung chat bên phải để được hỗ trợ sớm nhất.

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • Thực hiện xét nghiệm máu bao lâu có kết quả
  • Xét nghiệm máu bao lâu thì có kết quả
  • Làm xét nghiệm máu hiv bao lâu mới có kết quả
  • Làm xét nghiệm máu hcg bao lâu mới có kết quả
  • Xét nghiệm máu tổng quát bao lâu có kết quả
  • Làm xét nghiệm nhóm máu bao lâu mới có kết quả
  • Xét nghiệm máu có thai bao lâu có kết quả
  • Xét nghiệm máu thử thai bao lâu có kết quả

Tư vấn Chat với bác sĩ15 Gọi điện Gọi điện bác sĩ
DMCA.com Protection Status