Giải đáp câu hỏi chi phí xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền năm 2023?

Đăng lúc 14:15|19/03/2018

Xét nghiệm máu là khâu kiểm tra sức khỏe rất cần thiết nhằm xác định các bệnh xã hội, những căn bệnh nguy hiểm tiềm ẩn mà mắt thường không nhận biết được. Biết được sự quan trọng của nó rất nhiều người thường quan tâm đến chi phí xét nghiệm máu. Vậy xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền năm 2023? Sau đây là một số chia sẻ của các bác sĩ về chi phí xét nghiệm máu năm 2023 để các bạn có thể tham khảo.

Hỏi đáp về chi phí xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm máu là một trong những xét nghiệm có vai trò quan trọng để phát hiện và chẩn đoán các căn bệnh như viêm gan B, bệnh xã hội, ung thư, suy tủy, tiểu đường… để người bệnh có phương pháp điều trị kịp thời nhất.

Máu làm xét nghiệm thường được lấy từ tĩnh mạch ở cánh tay hoặc chỗ nếp gấp khuỷu tay, sau đó được chống đông rồi đem quan sát qua các thiết bị y tế để đánh giá số lượng hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, nồng độ hemoglobin… qua đó phát hiện các rối loạn huyết học để xác định nguyên nhân các căn bệnh và có hướng điều trị phù hợp nhất.

xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền
Trả lời băn khoăn của người bệnh xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền

Tùy theo nhu cầu mà bạn thực hiện loại xét nghiệm máu phù hợp thì sẽ có kết quả khác nhau như:

 • Xét nghiệm công thức máu: giúp định lượng các thành phần, chỉ số có trong máu như là hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu… để đảm bảo những yếu tố này cao hoặc thấp, cũng như nhận biết các dấu hiệu bất thường của cơ thể nếu có như nhiễm trùng, ung thư máu, đếm lượng bạch u trung tính, bạch huyết bào…
 • Xét nghiệm đường máu: để xác định lượng đường huyết, phát hiện có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hay không.
 • Xét nghiệm mỡ máu: để xác định nồng độ cholesterol và triglyceride trong máu. Để xác định hàm lượng cholesterol, triglycerid, lượng LDL (cholesterol xấu) và HDL (cholesterol tốt). Việc thực Xét nghiệm mỡ máu giúp bác sĩ có thể chuẩn đoán hàm lượng cholesterol máu được đặt ra nếu hàm lượng chất này tồn tại ở trong máu cao hơn 2,50 g/l Triglycerid lúc này được coi là cao nếu tăng quá 2 g/l.
 • Xét nghiệm men gan: cho phép chẩn đoán bệnh ở gan (do virus, rượu hoặc ung thư), phát hiện bệnh viêm gan B, tuy nhiên nồng độ các men này cũng tăng ở bệnh viêm tuyến tụy hoặc nhồi máu cơ tim.
 • Xét nghiệm HIV, bệnh lây truyền qua đường tình dục…

Giá xét nghiệm máu là bao nhiêu?

Chi phí xét nghiệm máu luôn là vấn đề “nhạy cảm”, nhận được sự quan tâm của đông đảo người bệnh khi đi khám, kiểm tra sức khỏe. Giá xét nghiệm máu năm 2023 tại Phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi Hà Nội còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền? Giá xét nghiệm máu không chỉ phụ thuộc vào mục đích thực hiện xét nghiệm mà còn bởi cơ sở y tế tiến hành làm xét nghiệm. Nếu xét nghiệm máu được tiến hành với nhiều bước xét nghiệm thì chi phí xét nghiệm máu sẽ cao hơn.

Xét nghiệm máu giá bao nhiêu cần xác định được bạn làm xét nghiệm máu trong trường hợp nào. Khi lựa chọn gói khám sức khỏe tổng quát thì đã bao gồm trong đó xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền.

Nếu thực hiện xét nghiệm máu để kiểm tra đường huyết thì khoảng 50.000 đồng, còn kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục thì giá xét nghiệm máu dao động khoảng từ 100.000 – 350.000 đồng. Và còn một vài quy trình khám và xét nghiệm phát sinh nếu tình trạng của người bệnh có chiều hướng xấu.

Băn khoăn xét nghiệm nhóm máu bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm nhóm máu là một trong những xét nghiệm quan trọng để có thể xác định được cơ thể bạn mang nhóm máu nào, đồng thời đánh giá đầy đủ tình trạng sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, khi thực hiện các xét nghiệm nhóm máu tùy từng yêu cầu phân tích các chỉ số đầu ra nên sẽ có sự chênh nhau về giá giữa các người bệnh khác nhau.

Bên cạnh đó, xét nghiệm nhóm máu còn là hình thức kiểm tra tổng quát bao gồm: Huyết đồ tổng quát, bệnh đường tiểu, tuyến giáp, bệnh não, mỡ máu, chức năng gan, chức năng thận & nhiều xét nghiệm khác tùy theo yêu cầu bác sĩ giúp người xét nghiệm phát hiện được bệnh nếu có.

Giá xét nghiệm máu bao nhiêu tiền
Giáp đáp về câu hỏi giá xét nghiệm máu

Do đó, xét nghiệm nhóm máu bao nhiêu tiền là điều rất khó xác định. Bởi vì, ngoài quy trình làm xét nghiệm thì các yếu tố sau cũng ảnh hưởng đến chi phí khi tiến hành xét nghiệm nhóm máu. Chẳng hạn như:

 • Theo nhu cầu của người bệnh: Xét nghiệm máu bao nhiêu tiền cần xác định được bạn làm xét nghiệm máu trong trường hợp nào. Nếu như khi bạn khám sức khỏe tổng quát thì khi lựa chọn gói khám sức khỏe đã bao gồm trong đó xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền.
 • Do cơ sở y tế: Việc xét nghiệm nhóm máu bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào cơ sở y tế mà bạn lựa chọn. Nếu lựa chọn ở những bệnh viện công thường có chi phí thấp hơn phòng khám tư. Tuy nhiên, nếu xét nghiệm ở bệnh viện công thì bạn sẽ mất nhiều thời gian chờ đợi làm xét nghiệm cũng như nhận kết quả.
 • Mặt khác, đối với các phòng khám tư thì chi phí làm xét nghiệm nhóm máu có thể sẽ cao hơn một chút, tuy nhiên bạn sẽ không phải xếp hàng hay chờ đợi lâu. Quy trình thăm khám chuyên nghiệp, đội ngũ bác sĩ nhiệt tình… khắc phục được những hạn chế ở bệnh viên công chưa xử lý được trong giai đoạn hiện nay.

Xét nghiệm nhóm máu rất quan trọng, không chỉ giúp mọi người nắm rõ được nhóm máu, tình trạng sức khỏe của chính bản thân. Mà trong nhiều trường hợp nguy cấp, việc biết trước nhóm máu sẽ giúp bạn có hướng xử lý nhanh chóng, kịp thời.

Vì thế, bạn không nên quá lo lắng đến vấn đề chi phí xét nghiệm nhóm máu hết bao nhiêu tiền, thay vào đó bạn hãy tìm đến những địa chỉ thực hiện xét nghiệm máu nhóm an toàn, uy tín để được kiểm tra chính xác tình trạng sức khỏe và tránh những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của bản thân.

Chi phí xét nghiệm máu tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi – Địa chỉ uy tín hàng đầu

Phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi Hà Nội với hệ thống máy xét nghiệm hiện đại công nghệ cao cùng đội ngũ kĩ thuật viên xét nghiệm chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm có thực hiện xét nghiệm chẩn đoán nhóm máu với mức chi phí hợp lý. Định nhóm máu ABO và Rh có mức chi phí khoảng 150.000 đồng.

địa chỉ xét nghiệm máu
Cơ sở xét nghiệm máu uy tín tại Hà Nội

Phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi Hà Nội được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại 100% nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển trên thế giới cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm trong khám chữa bệnh, tận tình, trách nhiệm với từng bệnh nhân. Hệ thống phòng khám, phòng xét nghiệm, phòng thủ thuật… luôn được vô trùng theo tiêu chuẩn quốc tế. Chi phí xét nghiệm máu được niêm yết công khai theo quy chuẩn của Bộ Y tế, các bạn không nên quá băn khoăn về giá xét nghiệm máu năm 2023 là bao nhiêu nữ.

Mọi thắc mắc về vấn đề “ Xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền năm 2023 ”, các bạn vui lòng liên hệ bằng cách click vào phần khung chat để được trò truyện trực tiếp cùng các sĩ tư vấn, để giải đáp thắc mắc.

Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi Hà Nội tại số 52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Phòng khám làm việc từ 7h30 – 20h tất cả các ngày (kể cả ngày nghỉ và ngày lễ).

Từ khóa liên quan:

 • Xét nghiệm máu bao nhiêu tiền
 • Chi phí xét nghiệm máu
 • Xét nghiệm máu giá bao nhiêu
 • Giá xét nghiệm máu
 • Xét nghiệm máu mất bao nhiêu tiền
 • Xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền

Tư vấn Chat với bác sĩ15 Gọi điện Gọi điện bác sĩ
DMCA.com Protection Status