Giải đáp thắc mắc: Tinh dịch đồ như thế nào là bình thường, bất thường

Đăng lúc 16:21|08/04/2018

Để biết chất lượng và số lượng tinh trùng ở nam giới là như thế nào thì cần phải dựa vào kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ. Vậy kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ như thế nào là bình thường, chỉ số tinh trùng thế nào là bất thường, làm thế nào biết là tinh dịch yếu? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, nam giới có thể tham khảo để có kiến thức về vấn đề này. Thông tin do phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi Hà Nội cung cấp.

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Phương pháp xét nghiệm tinh dịch đồ là một xét nghiệm vô cùng quan trọng, được xem là phương pháp cận lâm sàng nhằm  biết được số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng của người bệnh phục vụ cho việc đánh giá tình trạng sức khỏe và khả năng vô sinh ở nam giới.

Tuy vậy, việc xét nghiệm tinh dịch đồnhư thế nào? hay như thế nào là bình thường vẫn đang còn xa lạ với nhiều người, chỉ đến khi gặp các vấn đề về sinh sản khó khăn, người bệnh mới bắt đầu đi tìm hiểu về việc xét nghiệm các chỉ số xét nghiệm tinh trùng.

Kết quả tinh dịch đồ như thế nào là bình thường ?

Để giải đáp câu hỏi kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ như thế nào là bình thường, bác sỹ cho biết:

tinh dịch đồ như thế nào là bình thường
Kết quả tinh dịch đồ như thế nào là bình thường?

Chỉ số tinh trùng bình thường là bao nhiêu?

Chỉ số tinh dịch đồ bình thường sau khi xét nghiệm là: trong 1ml tinh dịch, mật độ số lượng tinh trùng từ 60 – 80 triệu, có trên 75% tinh trùng di động, trong đó có hơn 25% số tinh trùng di chuyển rất nhanh, trên 30% số tinh trùng có hình dạng bình thường, bạch cầu nhỏ hơn 1 triệu bạch cầu/ml.

Với chỉ số này thì nam giới có thể yên tâm về chất lượng và số lượng tinh trùng của mình và không cần phải lo lắng về tình trạng vô sinh – hiếm muộn.

Thế nào là tinh dịch đồ bất thường

Ngoài vấn, Bác sỹ Hồng cũng cho biết thêm, sau khi có được các chỉ số xét nghiệm tinh dịch đồ nếu kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ, mà các chỉ số xét nghiệm tinh trùng thấp hơn , hoặc vượt mức cao so với các chỉ số được nêu ở trên thì đây được gọi là tinh dịch đồ bất thường, tinh trùng ít hoặc yếu hoặc chết đi.

Hiện tượng nam giới  có tình trạng tinh dịch đồ xu hướng bất thường, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới, tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở nam giới, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

tinh dịch đồ bất thường
Phát hiện tinh dịch đồ bất thường cần điều trị sớm

Vậy kết quả tinh dịch đồ như thế nào là yếu?

Tinh dịch đồ yếu là khi kết quả xét nghiệm cho thấy mật độ số liệu tinh trùng dưới 60 triệu, số tinh trùng di động dưới 70%, tinh trùng di chuyển chậm và có hơn 70% số tinh trùng có hình dạng bất thường (không đầu hoặc không đuôi), số lượng tinh trùng chết hơn 50%,…

Tinh dịch đồ bất thường, tinh dịch đồ yếu là một trong những nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới. Vì vậy, nếu có kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ bất thường và yếu thì nam giới nên tiến hành điều trị theo đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa nhằm bảo vệ sức khỏe sinh sản cũng như hạnh phúc gia đình.

Địa chỉ điều trị hiện tượng tinh trùng yếu, tinh tịch đồ bất thường

Một trong những địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ và điều trị tinh trùng yếu cũng như các bệnh lý uy tín trên địa bàn Hà Nội mà nam giới có thể tin tưởng là phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi Hà Nội.Đến với phòng khám, nam giới sẽ được thăm khám, xét nghiệm bằng các trang thiết bị y tế hiện đại, hệ thống xét nghiệm tự động cho kết quả nhanh chóng và chính xác đến 99,9%.

Phương pháp hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu

Sau khi có kết quả thăm khám, xét nghiệm, các bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của phòng khám sẽ tư vấn cụ thể cho người bệnh cũng như có những chỉ định điều trị phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất. Phương pháp điều trị tinh trùng yếu, tinh trùng bất thường có sự kết hợp đông – tây y, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng,… mang lại hiệu quả cao, an toàn, nhanh chóng.

tỷ lệ tinh trùng sống bao nhiêu là bình thường
Phương pháp xét nghiệm tinh trùng hiệu quả?

Hơn nữa, khi đến phòng khám, người bệnh còn được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc chu đáo và tận tình, thủ tục nhanh gọn không phải chờ đợi lâu, thông tin cá nhân của người bệnh được bảo mật tuyệt đối, chi phí được niêm yết công khai,…

Những thông tin trên hy vọng sẽ giúp nam giới biết được tinh dịch đồ thế nào là bình thường và có biện pháp chữa trị hiệu quả khi kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ bất thường, yếu để bảo vệ sức khỏe sinh sản và tăng khả năng thụ thai.

Nếu còn có thắc mắc về tinh dịch đồ như thế nào là bình thường? tinh dịch đồ bất thường? hay bất kể các vấn đề khác, xin liên hệ đường dây nóng: 03.56.56.52.52 – 024.33.99.5252 hay chat trực tuyến trên website của phòng khám để được các chuyên gia tư vấn, giải đáp cụ thể. Phòng khám làm việc từ 7h30-20h tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ tại địa chỉ số 52 Nguyễn Trãi, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • Tinh dịch đồ như thế nào là bình thường
  • Tỷ lệ tinh trùng bình thường
  • Kết quả tinh dịch đồ như thế nào là bình thường
  • Tinh dịch đồ bất thường
  • Tinh dịch đồ bình thường
  • Chỉ số xét nghiệm tinh dịch đồ
  • Tỷ lệ tinh trùng sống bao nhiêu là bình thường
  • Tỉ lệ tinh trùng bình thường

Tư vấn Chat với bác sĩ15 Gọi điện Gọi điện bác sĩ
DMCA.com Protection Status