Thời gian xét nghiệm tinh dịch đồ bao lâu có kết quả?

Đăng lúc 10:18|03/04/2018

Xã hội phát triển gây ra nhiều tác động ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới, điển hình như những vấn đề bất thường về tinh dịch khiến cho nhiều đấng mày râu cảm thấy lo lắng, bất an và muốn đi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra sức khỏe sinh sản. Vậy xét nghiệm tinh dịch đồ là gì và xét nghiệm tinh dịch đồ bao lâu có kết quả? Bài viết dưới đây sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn về vấn đề này. Thông tin do phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi Hà Nội cung cấp.

Trường hợp bạn Hoàng Văn A (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi năm nay 25 tuổi, gần đây khi quan hệ tình dục, lúc xuất tinh, tôi thấy tinh dịch của mình bị loãng. Tình trạng này kèo dài cũng lâu rồi, khiến tôi cảm thấy rất lo lắng và muốn đi kiểm tra tinh dịch đồ? Nhưng không biết làm xét nghiệm tinh dịch đồ bao lâu có kết quả?”.

xét nghiệm tinh dịch đồ mất bao lâu
Việc xét nghiệm tinh dịch đồ rất cần thiết

Trên đây chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp gửi câu hỏi về phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi Hà Nội nhờ tư vấn về thời gian làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Theo một số nghiên cứu cho thấy, khoảng hơn 40% trường hợp mắc vô sinh là do nam giới. Việc thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ giúp đánh giá sơ bộ khả năng sinh sản của nam giới và phát hiện các bất thường của tinh dịch, tinh trùng, từ đó có hướng điều trị kịp thời.

Vì vậy, với những trường hợp nghi ngờ bị vô sinh – hiếm muộn hoặc phát hiện tinh dịch có hiện tượng bất thường như: đông đặc, vón cục, loãng, có lẫn máu hoặc có màu vàng xanh, màu đó,… thì nam giới nên đi thăm khám và làm xét nghiệm tinh dịch đồ kịp thời bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh bạn đang mắc các bệnh lý nguy hiểm.

Xét nghiệm tinh dịch đồ bao lâu có kết quả?

Trao đổi về vấn đề này, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi Hà Nội cho biết: Rất khó để ra được mức thời gian xét nghiệm tinh dịch đồ bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: trình độ chuyên môn của bác sỹ thực hiện xét nghiệm, chất lượng của hệ thống thiết bị y tế mà bạn lựa chọn… mà thời gian đánh giá tinh trùng cho kết quả nhanh hoặc chậm.

xét nghiệm tinh dịch đồ bao lâu có kết quả
Xét nghiệm tinh dịch đồ bao lâu có kết quả?

Thời gian xét nghiệm tinh dịch đồ theo các bước

Thông thường, thời gian thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ bao gồm các bước cơ bản như:

  • Nam giới sẽ lấy mẫu tinh dịch tại cơ sở y tế hoặc tại nhà dưới sự hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa. Nếu trường hợp lấy mẫu tại nhà thì mẫu tinh dịch phải được bảo quản cẩn thận và đưa tới phòng xét nghiệm trong vòng 30 phút để đảm bảo tinh trùng không bị chết.
  • Mẫu tinh dịch sẽ được bảo quản trong tủ ấm khoảng 30 phút để diễn ra sự ly giải.
  • Sau đó, mẫu tinh dịch sẽ được đem đi phân tích để hoàn tất bảng tinh dịch đồ với đánh giá về tỷ lệ tinh trùng di động, tinh trùng tiến nhanh, tiến chậm, tinh trùng không tiến, tinh trùng dị dạng…

Lưu ý: Để kết quả tinh dịch đồ đảm bảo chính xác, nam giới nên kiêng quan hệ tình dục trước khi làm xét nghiệm từ 3-5 ngày.

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu Hà Nội nhanh chóng, chính xác.

Trong nhiều năm qua, phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi Hà Nội biết đến là cơ sở y tế chuyên thăm khám và điều điều trị các bệnh lý uy tín, chất lượng. Đặc biệt, quy trình thực hiện tinh dịch đồ đảm bảo nhanh chóng, chính xác, được nhiều nam giới tín nhiệm lựa chọn.

Phòng khám quy tụ đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa  trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện lớn tuyến Trung ương. Phòng khám đầu tư hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, phòng lấy tinh dịch vô trùng, trang thiết bị y tế được nhập khẩu hoàn toàn từ các nước có nền y học phát triển như Anh, Pháp, Mỹ… cho kết quả chẩn đoán nhanh chóng và chính xác.

xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu hà nội
Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín tại Hà Nội

Đặc biệt, hiện nay phòng khám đang áp dụng máy phân tích tinh trùng để phân tích toàn diện hoạt động, động thái của tinh trùng, giúp cung cấp những số liệu khoa học quan trọng nhất trong việc đánh giá khả năng sinh sản của nam giới. Đây được coi là sản phẩm ứng dụng công nghệ phân tích, xử lý hình ảnh kỹ thuật số mới nhất, tiến hành tự động nhận biết tinh trùng, tự động theo sát quá trình di chuyển của tinh trùng, nhanh chóng tự động cho ra những tham số phân tích theo tiêu chuẩn quốc tế WHO.

Để đặt lịch xét nghiệm tinh dịch đồ nhanh chóng tại phòng khám Đa Khoa Nguyễn Trãi Hà Nội, các bạn liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 03.56.56.52.52 – 024.33.99.52.52, hoặc chat trực tuyến trên website của Phòng khám để được tư vấn, giải đáp cụ thể.

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • Xét nghiệm tinh dịch đồ bao lâu có kết quả
  • Thời gian xét nghiệm tinh dịch đồ
  • Xét nghiệm tinh dịch đồ mất bao lâu

Tư vấn Chat với bác sĩ15 Gọi điện Gọi điện bác sĩ
DMCA.com Protection Status